Bộ Ấm Chén

   Bộ ấm chén 42
   Mã: AG-AC42
   Bộ ấm chén 41
   Mã: AG-AC41
   Bộ ấm chén 40
   Mã: AG-AC40
   Bộ ấm chén 39
   Mã: AG-AC39
   Bộ ấm chén 38
   Mã: AG-AC38
   Bộ ấm chén 37
   Mã: AG-AC37
   Bộ ấm chén 36
   Mã: AG-AC36
   Bộ ấm chén 35
   Mã: AG-AC35
   Bộ ấm chén 34
   Mã: AG-AC34
   Bộ ấm chén 33
   Mã: AG-AC33
   Bộ ấm chén 32
   Mã: AG-AC32
   Bộ ấm chén 31
   Mã: AG-AC31
   Bộ ấm chén 30
   Mã: AG-AC30
   Bộ ấm chén 29
   Mã: AG-AC29
   Bộ ấm chén 28
   Mã: AG-AC28
   Bộ ấm chén 27
   Mã: AG-AC27
   Bộ ấm chén 26
   Mã: AG-AC26
   Bộ ấm chén 25
   Mã: AG-AC25
   Bộ ấm chén 24
   Mã: AG-AC24
   Bộ ấm chén 23
   Mã: AG-AC23
   Bộ ấm chén 22
   Mã: AG-AC22
   Bộ ấm chén 21
   Mã: AG-AC21
   Bộ ấm chén 20
   Mã: AG-AC20
   Bộ ấm chén 19
   Mã: AG-AC19
   Bộ ấm chén 18
   Mã: AG-AC18
   Bộ ấm chén 17
   Mã: AG-AC17
   Bộ ấm chén 16
   Mã: AG-AC16
   Bộ ấm chén 15
   Mã: AG-AC15
   Bộ ấm chén 14
   Mã: AG-AC14
   Bộ ấm chén 13
   Mã: AG-AC13
   Bộ ấm chén 12
   Mã: AG-AC12
   Bộ ấm chén 11
   Mã: AG-AC11
   Bộ ấm chén 10
   Mã: AG-AC10
   Bộ ấm chén 09
   Mã: AG-AC09
   Bộ ấm chén 08
   Mã: AG-AC08
   Bộ ấm chén 07
   Mã: AG-AC07
   Bộ ấm chén 06
   Mã: AG-AC06
   Bộ ấm chén 05
   Mã: AG-AC05
   Bộ ấm chén 04
   Mã: AG-AC04
   Bộ ấm chén 03
   Mã: AG-AC03
   Bộ ấm chén 02
   Mã: AG-AC02
   Bộ ấm chén 01
   Mã: AG-AC01

    

   TẶNG BỘ ẤM CHÉN- TẶNG CẢ TINH HOA VĂN HÓA VIỆT

   Giá trị của một Bộ ấm chén không chỉ phụ thuộc vào nguyên liệu, hình dáng bề ngoài, mà nó còn thể hiện sự khéo léo, tỉ mỉ từng chi tiết biết bao năm tháng để đúc tạc thành phẩm của những người nghệ nhân. Người Việt ta thường có thói quen thưởng thức trà vào buổi sáng hay khi nhà có khách thì tách trà cũng là đầu môi câu chuyện. Mang ý nghĩ về mặt tinh thần, tình cảm, tạo sự gắn bó với nhau, Bộ ấm chén luôn là quà tặng gốm sứ mang đầy nét đẹp và ý nghĩa.

   Ý nghĩa của việc tặng quà

   Tặng quà là dịp tốt để thể hiện tấm lòng và cũng là một hành vi văn hóa, hơn nữa nó còn là một nghệ thuật. Việc tặng quà cần phải phù hợp mục đích, ý nghĩa và mang lại niềm vui, thoải mái cho người nhận.

     Tuy nhiên, ý nghĩa và mục đích tặng quà cũng như cách thức tặng quà mỗi người mỗi khác, mỗi nơi mỗi khác. Phụ thuộc vào tập quán và văn hóa từng miền mà có cách thức tặng quà khác nhau. Có những món quà thuần túy chỉ mang ý nghĩa tinh thần. Có những món quà khiến ta vui sướng, có những món quà làm ta ấm lòng… Có những món quà chỉ khiến ta ấn tượng trong phút chốc nhưng cũng có những món quà ta mang theo và gìn giữ suốt cả cuộc đời.

     Việc tặng những món quà cho người thân trong gia đình thì khá dễ vì chúng ta thường khá hiểu được tâm lý và sở thích. Đối với bạn bè đồng nghiệp hoặc khách hàng thì khó hơn vì phải tìm hiểu tâm lý sở thích của họ. Nếu như bạn chọn một món quà quá đơn giản, không có ý nghĩa, chỉ mang tính chất hình thức, tặng cho có, không phù hợp với hoàn cảnh thì rất có thể làm cho người nhận hiểu lầm rằng bạn không tôn trọng họ.

     Trong những dịp đặc biệt như sinh nhật, buổi lễ hay bữa tiệc nào đó… Trước khi muốn tặng món quà nào, bạn nên tìm hiểu xem liệu món quà đó có hợp với người nhận hay không, có phạm phải điều cấm kị gì không. Vì vậy trước khi tặng quà, bạn phải tìm hiểu thật kỹ nếp sống, sở thích và tập quán dân tộc của người nhận,  tránh những hiểu lầm khi tặng quà.

     Quà tặng ý nghĩa là vật dẫn đưa, kết nối tình cảm. Bất cứ món quà nào cũng biểu thị ý nghĩa riêng của người tặng, hoặc là lời cảm tạ, lời chúc phúc, hoặc là tấm lòng hiếu thảo hay tình yêu. Một món quà thay vạn câu chúc, là một nghệ thuật mà mỗi con người chúng ta cần phải học tập trong tất cả các mối quan hệ xã hội.

   Ý nghĩa của Bộ ấm chén gốm sứ

   Ngành Gốm của người Việt chúng ta được xem là nhân chứng của những biến cố lịch sử, những di tích gốm sứ để lại trong hầm mỏ thời chiến tranh loạn lạc, đó là một quá khứ nghẹn lời nhưng đầy oai hùng.  Nó đại diện cho những nét văn hóa truyền thống của ông cha ta để lại. Và qua năm tháng cùng với sự phát triển của đất nước, gốm sứ truyền thống vẫn giữa được nét riêng, không pha trộn.

    Những sản phẩm Bộ ấm chén gốm sứ mang một ý nghĩa lớn lao, là tâm huyết của cả một thời đại, một hành trình dài lịch sử chứ không phải một cá nhân hay tổ chức gây dựng nên. Từng họa tiết hoa văn của mỗi bộ ấm chén gốm sứ được tạo nên từ đôi tay khéo léo của các nghệ nhân tài hoa, tâm huyết của những nghệ sĩ sáng tạo nghệ thuật.

   Văn hóa uống trà của người Việt

    Ngày xưa, trà chỉ được dùng trong lớp quyền quý cao sang. Tác phong mời trà một sự khéo léo, thể hiện một cách cung kính. Qua đây, người được mời trà có thể thấy được phần nào cốt cách sống của người mời trà. Khi thưởng thức trà, ta nhẹ nhàng đưa tách trà lên, nhấp từng ngụm nhỏ để có thể tận hưởng được vị ngon của trà. Và từ chất lượng của tách trà, người uống sẽ thấy được cái tâm tình của người pha trà.

    Ta có thể thấy, phong cách uống trà của người Việt Nam rất thoải mái, đa dạng. Những người có hiểu biết về văn hóa uống trà, nghệ thuật pha trà của người Việt Nam thì sẽ có cách thưởng thức riêng, không chịu ảnh hưởng của người Trung Quốc, Hàn Quốc, càng không giống trà đạo của người Nhật Bản.

   Có thể khẳng định rằng ở Việt Nam không có trà đạo, mà chỉ có nghệ thuật thưởng thức trà Việt.

    Tặng bộ ấm chén- tặng tinh hoa văn hóa Việt.

    Và nghệ thuật thưởng thức trà được người Việt ta thưởng thức mỗi sáng cho ấm bụng và sảng khoái, thư thái hơn hoặc khi nhà có khách thì những tách trà thơm nóng hổi luôn là thức uống chiêu đãi bạn hữu. Để có ấm trà thơm ngon, ngoài loại chè ngon và có kỹ thuật pha trà thì bộ ấm chén dùng để pha trà góp một phần không nhỏ trong việc quyết định mùi hương, vị ngọt của trà.

   Ta có thể thấy trong tủ kính phòng khách ở một số gia đình rất hay trưng bộ ấm chén bằng gốm. Một món quà tặng bạn hữu, khách quý thì bộ ấm chén phải nói là nằm trong danh sách ưu tiên hàng đầu.

   Đối tượng phù hợp khi tặng bộ ấm chén

    Quà tặng bằng bộ ấm chén bằng gốm sứ, ít ai mang làm quà cho thiếu niên trẻ tuổi, vì hầu như giới trẻ chưa biết cách thưởng thức nghệ thuật từ trà. Món quà bằng bộ ấm chén thường được tặng cho người quan trọng, hoặc đã có tuổi (bằng hoặc lớn hơn mình). Nhắc tới trà và bộ ấm chén, đó là những mối quan hệ lịch sự, nghiêm túc hoặc tặng cho người bạn tâm giao…

   Từ miền đất quê hương lại có thể tạo nên vô vàn đồ vật hữu dụng trong đời sống vật chất hàng ngày lẫn đời sống tinh thần. Mỗi một sản phẩm gốm sứ đều mang một ý nghĩa riêng, thông qua tên gọi, thông qua mẫu mã và thông qua cả màu sắc. Chọn quà tặng, nếu đặt tấm lòng vào đó, chắc chắn người nhận được sẽ cảm thấy may mắn, cảm kích vô cùng. Bằng không, chỉ dùng tiền mua đồ vật, cốt lấy oai, danh tiếng, chẳng phải làm hỏng đi giá trị đích thực của việc tặng quà hay sao?

   Món quà thể hiện ý đồ

    Khi ta chuẩn bị bất cứ một món quà nào, nó đều thể hiện tính cách của người tặng. Nhìn vào một món quà, ta có thể thấy được ý đồ của người tặng. Một khi đã chọn bộ ấm chén làm quà, thì người tặng quà cũng thể hiện được mình là một người lịch sự, tinh tế, khéo léo và rất trọng tình cảm, lễ nghĩa, một người gia giáo và đặc biệt là biết thưởng thức trà- nghệ thuật đẹp trong văn hóa người Việt Nam

   Từ đó, khi nhận món quà phù hợp, không quá vật chất vụ lợi thì tự khắc người ta sẽ biết trân quý. Không khoa trương, cũng chẳng cầu kỳ, đôi khi chỉ cần tấm lòng thì bộ ấm chén trở thành món quà ý nghĩa hơn bao giờ hết.Tùy thuộc vào mối quan hệ, người ta chọn những bộ ấm chén có nét đẹp, phong cách khác nhau và giá trị khác nhau. Đôi khi, vẻ đẹp không được đánh giá bởi giá trị, mà là vào sở thích thế nên cái chính là phải biết về sở thích của người được tặng, như thế món quà càng mang nhiều ý nghĩa.

    Vậy, chọn lựa các quà tặng bằng gốm sứ, bao gồm cả bộ ấm chén ở đâu?

   Hiện tại nước ta có rất nhiều thương hiệu gốm sứ, dựa trên tiêu chí giữ nét văn hóa tinh hoa người Việt thì đồ gốm của công ty quà tặng Quả Táo Vàng chúng tôi mong muốn đem lại những món quà tốt đẹp nhất cho khách hàng.

   Lên trên