Kỷ niệm chương pha lê – quà tặng sang trọng, đẳng cấp mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp

Từ xa xưa, pha lê được xem là tượng trưng cho những món đồ xa xỉ, cao cấp. Pha lê thể hiện một tinh thần trong trắng, vĩnh cửu. Do đó, quà tặng từ pha lê hàm chứa ý nghĩa tốt đẹp. Ngày nay, chất liệu này được ứng dụng rất nhiều trong cuộc sống như: Đèn chùm, đồ trang trí, hay kỷ niệm chương pha lê sử dụng làm món quà tặng cho đối tác, khách hàng,… Các xưởng sản xuất kỷ niệm chương pha lê độc đáo, các cơ sở chuyên cung cấp kỷ niệm chương pha lê cao cấp  ra đời, đem tới cho thị trường rất nhiều mẫu mã đa dạng. Từng thiết kế, kiểu dáng khác nhau đều thể hiện ý nghĩa khác nhau.

Kỷ niệm chương pha lê 51

Kỉ niệm chương pha lê – món quà tặng sang trọng, đẳng cấp mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp 

  1. Kỷ niệm chương pha lê là gì?

     

Mặc dù vật phẩm này đang dần trở nên phổ biến hơn, trở thành một văn hóa quà tặng của các doanh nghiệp, lễ trao giải,… Tuy nhiên, với những người chưa sử dụng, thì kỉ niệm chương pha lê còn là món đồ đang rất mới mẻ. Vậy kỉ niệm chương pha lê là gì? Nó được làm từ chất liệu như thế nào? Hiện nay đang có những loại nào trên thị trường? Quý khách hãy cùng Quả táo vàng đi tìm câu trả lời.

– Khái niệm kỷ niệm chương

Kỉ niệm chương pha lê là một vật phẩm được chế tác từ pha lê. Vật phẩm thường gồm 2 phần: phần đế và phần thân. Trong đó, phần thân được in lô gô, biểu trưng của doanh nghiệp hoặc một bộ số kỉ niệm. Với sự khéo léo và sáng tạo của các xưởng sản xuất kỷ niệm chương pha lê tại Hà Nội  mà hiện nay mẫu mã, hình dáng của các loại kỷ niệm chương  rất phong phú và tinh tế.

– Chất liệu kỷ niệm chương

Có nhiều quan điểm sai lầm vẫn cho rằng pha lê và thủy tinh là một. Đây là lí do nhiều người gọi kỉ niệm chương pha lê là kỷ niệm chương thủy tinh. Mặc dù, bản chất của pha lê là thủy tinh nhưng đây là hai vật liệu hoàn toàn khác nhau. Pha lê có cấu tạo phức tạp và cao cấp hơn thủy tinh rất nhiều.

Pha lê là một dạng thủy tinh silicat kali được trộn thêm một lượng Oxit chì II, giúp tăng độ tán sắc và khả năng tạo hình. Kỉ niệm chương pha lê cao cấp khác kỷ niệm chương pha lê giá rẻ ở chỗ nó  được làm từ loại pha lê tốt nhất. Đó chính là bí quyết pha trộn giữa các nguyên tố để tạo ra loại pha lê sáng bóng, có sắc cầu vồng trong hạt, từng hạt đều nhau và không bị lỗi.

– Các loại kỷ niệm chương pha lê

Dựa vào hình dáng, cấu trúc có thể chia kỉ niệm chương pha lê thành hai loại: Loại có đế và loại không có đế. Loại không có đế thường là cúp trao tặng trong các buổi lễ trao giải, vinh danh. Loại có đế được chế tác thành vật phẩm tặng đối tác, khách hàng.

  1. Ý nghĩa của kỷ niệm chương pha lê

Từng thiết kế, hình dáng khác nhau của kỷ niệm chương pha lê đều mang một ý nghĩa riêng biêt.

– Kỷ niệm chương pha lê hình tròn 

Kỷ niệm chương pha lê 37

Kỷ niệm chương pha lê hình tròn thể hiện mối quan hệ ổn định, khăng khít

Hình tròn tượng trưng cho vũ trụ, bầu trời. Đó chính là sự thuần nhất, tối cao không có phân chia. Khi tặng kỷ niệm chương pha lê có hình tròn thể hiện mong muốn của người tặng về một mối quan hệ ổn định, khăng khít, hoàn hảo như sự vận động của hình tròn: không có điểm bắt đầu, cũng không có điểm kết thúc, không có sự biến dạng.

– Kỷ niệm chương pha lê hình cánh buồm 

Kỷ niệm chương pha lê 50

Kỷ niệm chương pha lê hình cánh buồm thể hiện lời chúc cuộc sống và công việc luôn thuộn buồm xuôi gió

Trong phong thủy, cánh buồm được xem là biểu tượng của sự thành công trong cuộc sống và công việc. Vì vậy, đây là vật phẩm được những người yêu phong thủy và giới doanh nhân rất ưa chuộng. Những cánh buồm hứng gió, căng tràn sức sống vươn cao mang hàm nghĩa về sự thuận buồm xuôi gió. Dù việc kinh doanh có khó khăn nhưng cũng như những cánh buồm dẫu có phong ba, bão táp vẫn luôn vươn cao, vươn xa. Tặng kỉ niệm chương pha lê như lời chúc cho cuộc sống và công việc luôn xuôi chèo mát mái, gặp nhiều thuận lợi và thành công. 

– Kỷ niệm chương pha lê hình ngọn lửa 

Kỷ niệm chương pha lê 43

Kỷ niệm chương pha lê hình ngọn lửa ý chí, nghị lực luôn sẵn sàng vượt khó vươn lên

Ngọn lửa từ bao đời nay đã trở thành biểu tượng thiêng liêng của sự sống. Lửa mang lại ánh sáng, sưởi ấm vạn vật, mang đến cho người ta cảm nhận về nhiệt huyết bùng cháy, tràn đầy sức mạnh. Bên cạnh đó, lửa còn là sự tái sinh, rực cháy niềm tin. Khi tặng kỷ niệm chương pha lê hình ngọn lửa thể hiện lời chúc: người nhận sẽ luôn giữ vững ý chí, nghị lực để sẵn sàng vượt qua những thử thác, khó khăn và dành chiến thắng.

– Kỷ niệm chương pha lê hình vuông 

Kỷ niệm chương pha lê 23

Kỷ niệm chương pha lê hình vuông thể hiện thông điệp: cầu chúc cho các mối quan hệ gia đình và xã hội luôn bình ổn, cân bằng

Kỉ niệm chương pha lê hình vuông thường được lựa chọn khá  nhiều để làm quà tặng cho bạn bè, người thân. Vì, trong phong thủy, hình vuông giúp thu hút nguồn năng lượng bền vững liên quan đến các mối quan hệ và gia đình. Quà tặng kỷ niệm chương pha lê hình vuông mang thông điệp: cầu chúc cho các mối quan hệ gia đình và xã hội luôn bình ổn, cân bằng.

– Kỷ niệm chương pha lê hình ngôi sao 

Kỷ niệm chương pha lê 21

Kỷ niệm chương hình ngôi sao thể hiện lời chúc về một cuộc sống tươi đẹp, viên mãn, chúc cho người nhận sớm thực hiện được ước mơ của mình.

Ngôi sao trên bầu trời đêm tỏa ra thứ ánh sáng lung linh, không quá chói chang nhưng lại thu hút ánh nhìn và là một hình ảnh rất đẹp trong mắt mọi người. Ngôi sao tượng trưng cho những ước mơ. Khi tặng kỷ niệm chương pha lê hình ngôi sao mang lời chúc: người nhận sẽ thực hiện được những mơ ước của mình, lời chúc về một cuộc sống tốt đẹp, viên mãn.

– Kỷ niệm chương pha lê hình bông sen 

Kỷ niệm chương pha lê hình hoa sen thể hiện ý chí vượt khó vươn lên

Hoa sen là loài hoa sống trong đầm lầy, ao bùn, thế nhưng lại tỏa ra thứ hương thơm quyến rũ, nồng nàn, say đắm lòng người. Trong những vần thơ, câu hát, hình ảnh bông sen từ lâu đã được ví với những ý chí, sự quyết tâm vượt khó vươn lên. Kỷ niệm chương pha lê hình bông sen giống như lời chúc: dù khó khăn, vất vả nhưng luôn giữ vững tinh thần sắt để vươn cao, tỏa sáng.

– Kỷ niệm chương pha lê hình bộ số 

Bộ số kỷ niệm pha lê 15 năm

Kỷ niệm chương pha lê hình bộ số thường được sử dụng làm quà tặng họp lớp

Kỷ niệm chương pha lê họp lớp thường sử dụng các loại bộ số. Số năm in trên kỷ niệm chương có thể là năm ra trường, năm tốt nghiệp. Mỗi thành viên lớp khi nhìn thấy vật phẩm này sẽ nhớ đến nhau, nhớ về kỉ niệm thời cắp sách đến trường. Từ đó, giúp cho tinh thần đoàn kết giữa mỗi thành viên càng trở nên khăng khít, bền chặt hơn.

– Kỷ niệm chương pha lê theo yêu cầu 

Khi làm kỷ niệm chương pha lê theo yêu cầu, quý khách sẽ dễ dàng thể hiện được thông điệp, lời chúc riêng của mình cho người nhận. Bên cạnh đó, quý khách cũng có thể thoải mái sáng tạo thiết kế nên những kiểu dáng độc đáo, ấn tượng mang đậm phong cách riêng. Đó là hình trái tim tượng trưng cho tình yêu, cái bắt tay tượng trưng cho tình bằng hữu, hay hình ngôi nhà thể hiện cho tình thân ấm áp… Tùy  vào mỗi đối tượng nhận và mục đích tặng quà khác nhau mà quý khách có thể yêu cầu cơ sở sản xuất chế tác nên những vật phẩm theo yêu cầu của mình.

Lên trên