Lưu ý khi thiết kế quà tặng gỗ đồng

Trong các dịp lễ, các sự kiện quan trọng hay đơn giản là tặng quà cho các đối tác, các công ty, doanh nghiệp lớn thường sử dụng quà tặng gỗ đồng để tri ân, vinh danh và quảng bá thương hiệu của mình. Tuy nhiên, làm sao để thiết kế quà tặng gỗ đồng vừa đẹp, độc đáo, vừa ý nghĩa cũng như quảng bá hình ảnh công ty một cách tinh tế nhất thì không phải đơn vị sản xuất nào cũng có thể đáp ứng được.

Để tạo được ấn tượng với người nhận thì các thiết kế là rất quan trọng nó không chỉ phản ánh giá trị của sản phẩm hay những thông điệp đến người nhận. Vậy thiết kế quà tặng gỗ đồng cần lưu ý gì?

  • Lựa chọn chất liệu

Chất liệu làm quà tặng gỗ đồng chủ yếu là gỗ tự nhiên được mạ đồng hoặc gỗ đúc đồng. Để có một món quà đẹp và có độ bền cao, phải chọn loại gỗ có vân đẹp tự nhiên, màu sắc tươi sáng mang đến sự sang trọng và phù hợp với nhiều không gian trưng bày. Chất liệu càng đẹp, bền thì giá trị của sản phẩm càng cao. Điều đó cũng đồng nghĩa, thương hiệu của doanh nghiệp sẽ bền lâu theo quà tặng đó.

biểu trưng gỗ đồng xoay

Biểu trưng gỗ đồng

Trong quá trình chế tác, cần chú ý đến việc làm bóng và chống xước cho sản phẩm bởi đồ gỗ rất dễ bị hư hỏng nếu đặt trong môi trường ẩm ướt hay bị vi khuẩn xâm nhập, đồng thời bảo quản dễ dàng hơn.

  • Thiết kế màu sắc hài hòa

Với các quà gỗ đồng trong quá trình thiết kế khi lựa màu sắc gỗ phải “kết hợp ăn ý” với màu kim loại đồng, làm sao đó mang lại giá trị thẩm mỹ cao nhất. Màu gỗ nên lựa chọn là các màu nhã nhặn, trang trọng, lịch sự. Đồng thời, logo hay các thông điệp mà chủ nhân món quà muốn quảng bá cũng cần có màu sắc dễ nhìn ,rõ ràng và gây được chú ý của người nhận.

Việc thiết kế  quà tặng gỗ đồng, đơn vị sản xuất cũng cần chú ý linh động trong việc sử dụng màu sắc, không nên quá dập khuôn làm mất đi tính sáng tạo của sản phẩm, khiến cho sản phẩm trở nên tẻ nhạt, một màu hay quá lố không phù hợp với người nhận.

  • Mẫu quà tặng gỗ đồng

Mẫu quà tặng gỗ đồng sẽ quyết định đến tính thẩm mỹ của vật phẩm. Nếu quà tặng được thiết kế độc đáo, khác biệt càng khẳng định được sự chuyên nghiệp và giá trị thương hiệu của người tặng. Người nhận sẽ cảm thấy được sự trân trọng của người tặng đối với mình.

bẳng vinh danh

Mẫu bảng vinh danh đẹp và ấn tượng

Dừa trên sở thích, tính cách của người nhận mà thiết kế sao cho quà gỗ đồng hợp lý nhất và phải được nguyên cứu cụ thể, chi tiết nhất. Nên phác thảo bản vẽ trên giấy hoặc mô hình để có thể hình dung sơ bộ mẫu từ đó có hướng điều chỉnh tốt hơn. Ngoài ra, người thợ cũng phải hiểu nguyên lý chế tác, lắp ráp sản phẩm theo đúng ý tưởng mà khách hàng yêu cầu.

  • Thông điệp trong các quà tặng hỗ đồng

Nếu như mẫu mã, màu sắc là cái làm nên tính thẩm mỹ của món quà, gây ấn tượng ban đầu cho người nhận thì thông điệp chính là phần linh hồn chứa đựng nhiều ý nghĩa sâu sắc hơn, nhất là đối với các doanh nghiệp muốn xây dựng hình ảnh của mình trong lòng khách hàng.

 Việc sáng tạo nội dung là rất quan trọng, thiết kế thông điệp trong món quà  không nên quá rường rà, nên ngắn gọn, dễ hiểu, dễ nhớ, có như vậy món quà của bạn không bị bỏ quên, không được chú ý đến. Có thể in logo hay các thông điệp lên món quà thật khéo léo để người sở hữu món quà có thể xem và đọc nhiều lần.

Hiện nay, quataovang.com đang nhận thiết kế quà tặng gỗ đồng theo yêu cầu của khách hàng. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ.

Lên trên